top of page
FLAIR ESPRESSO
một chiếc máy Espresso thủ công tiện lợi cho phép bạn
điều chỉnh tỉ lệ và áp suất theo ý,
trải nghiệm tập tành ở nhà trở nên hấp dẫn và thú vị hơn
Chuẩn bị:
-
máy Flair
-
18g cà phê
-
50g nước
-
Bước 1: Chuẩn bị 16g cà phê. Đun nước sôi 96 độ.
-
Bước 2: Đổ cà phê vào tay nén, dàn đều cà phê trong giỏ nén.
-
Bước 3: Nén cà phê trong giỏ bằng cục nén, đảm bảo hướng tay thẳng, nhấn mạnh tay để bề mặt cà phê được phẳng.
-
Bước 4: Thêm miếng lọc.
-
Bước 5: Lắp tay nén vào máy.
-
Bước 6: Thêm khoảng 50 nước.
-
Bước 7: Lần 1 chiết cà phê, kéo tay giữ áp suất 2 bar trong 10s.
-
Bước 8: Lần 2 chiết cà phê, kéo tay giữ áp suất 10 bar trong 22s.
-
Bước 9: Lần 3 chiết cà phê, kéo tay giữ áp suất 4 bar cho đến khi đủ lượng cả phê thành phẩm là 36g.
-
Bước 10: Thưởng thức luôn lượng espresso vừa chiết, hoặc thêm các loại sữa để được món đồ uống yêu thích.
Chú thích:
-
1g nước = 1ml nước
-
Khuyên dùng: nước có độ cứng từ 170-190ppm
bottom of page